Tin Tức

Tìm giải pháp hiệu quả nhất cho người sử dụng khi laptop mở không lên

laptop-mo-khong-len

Laptop mở không lên–  lỗi dễ gặp đối với những loại máy sử dụng lâu năm, gây lo lắng, thắc mắc cho người sử dụng.

Máy tính của bạn đã bao giờ hay đang gặp phải vấn đề như là không lên nguồn, lên nguồn nhưng màn hình không sáng, hay khi mở lên nó phát ra tiếng rấu lâu nhưng không thể tắt được. Chúng thật phiền phức và gây hoang mang cho người sử dụng.Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi laptop mở không lên.

Kiểm tra về nguồn điện cung cấp cho laptop

laptop-mo-khong-len

laptop-mo-khong-len

Đây có thể coi là nguyên nhân phổ biến nhất bởi nhiều người lầm tưởng tới hiện tượng hỏng pin của laptop mà không nghĩ tới có thể là do dây sạc pin, sạc lỏng hoặc ổ cắm bị nhà bạn bị hỏng. Để chắc chắn bạn nên lấy một vật dụng khác để cắm và chắc chắn nguồn điện bị hỏng. Nhưng kiểm tra dây sạc vẫn là phương pháp quan trọng nhất.

Lỗi không lên do hỏng màn hình

Điểm dễ nhận thấy của lỗi này là khi bạn mở laptop nút nguồn vẫn hiện sáng, hoạt động của cánh quạt vẫn kêu nhưng màn hình lại đen xì. Có nghĩa nó có thể bị hỏng hoặc cháy. Điều này đòi hỏi bạn phải ra tiệm điện tử gần nhất để sửa chữa, nặng hơn nữa bạn phải thay màn hình mới. Tuy nhiên để chắc chắn bạn hãy thử kết nối màn hình đó với thiết bị tương ứng khác để đưa ra kết luận đúng đắn hơn. Hoặc khi màn hình lên nhưng nhập nhằng đó là do hỏng cao áp bạn cần thay sớm để tránh việc hỏng màn hình xảy ra.

Do ảnh hưởng của USB hay thẻ nhớ

Nhiều người sẽ nghĩ rằng laptop mở không lên không phải do USB hay thẻ nhớ. Họ đã lầm tưởng bởi đây là công cụ làm gián đoạn hệ thống lên nguồn của laptop khi mà có thể bạn đã cài hệ thống khởi động từ chúng. Để khắc phục bạn phải tháo chúng ra và khởi động lại máy.

Ảnh hưởng của Mainboard

laptop-mo-khong-len

laptop-mo-khong-len

Một trong những lỗi cơ bản của laptop là nút nguồn vẫn sáng nhưng không bật được là do Mainboard. Cụ thể là do trục trặc BIOS của mainboard khi mà pin nuôi CMOS bị cạn kiệt. Điều này đòi hỏi bạn phải thay pin CMOS mới để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy hơn.

Phần cứng của laptop

Đây cũng là một nguyên nhân khiến laptop của bạn gặp phải vấn đề khó chịu. Có thể là do RAM không tương thích với máy. Nó là nguyên nhân trực tiếp làm cho màn hình không sáng hoặc vẫn sáng màn hình nhưng không tắt được.  Bạn nên tháo RAM lắp sang máy khác để kiểm tra kỹ hơn . Trường hợp nặng nhất phải thay RAM mới để máy tốt hơn. Hoặc khi bạn nghe tiếng lạ phát ra từ máy bạn cũng nên kiểm tra lại RAM đưa đến tiệm gần nhất để biết rõ kết quả.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc về hiện tượng laptop mở không lên. Hi vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc giải tỏa nỗi lo lắng và bình tĩnh sửa từ cách đơn giản nhất. Nếu làm các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì hãy dành thời gian đến Đổng Quyết- CTV để được giải quyết sớm nhất.

>>>> Xem thêm : https://lbdaleely.net/category/ky-thuat-kinh-nghiem/