Tin Tức

Những việc bạn có thể làm ngay hôm nay để hạn chế lỗi bàn phím laptop

loi-ban-phim-laptop

Các lỗi bàn phím laptop thường gặp nhất là đơ bàn phím, liệt bàn phím. Các vấn đề này hoàn toàn có thể hạn chế được.

Cách bạn sử dụng vào bảo dưỡng laptop có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng  lỗi bàn phím laptop. Nếu bạn dùng máy không đúng cách và không kiểm tra định kỳ, tuổi thọ của máy sẽ bị rút ngắn đáng kể. Dấu hiệu đầu tiên mà bạn gặp khi máy tính xuống cấp chính là bàn phím không còn hoạt động hiệu quả.

Vệ sinh thường xuyên bàn phím

loi-ban-phim-laptop

loi-ban-phim-laptop

Công tác loại bỏ bụi bẩn thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế lỗi bàn phím. Bạn có thể làm sạch một cách đơn giản thông qua việc dùng khăn giấy ướt thấm bụi. Có thể sử dụng tăm bông ngoáy tai đầu nhỏ để vệ sinh sạch các kẽ hở trên bàn phím. Nếu bạn siêng năng trong việc vệ sinh laptop, có thể dùng máy hút bụi công suất nhỏ để làm sạch bàn phím thường xuyên.

Sáu tháng một lần hãy làm sạch bàn phím chuyên sâu. Bạn có thể dùng công cụ chuyên dụng để mở các nút phím nhựa. Khi mở ra, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều bụi đọng dưới chân phím. Đôi khi có kiến hoặc côn trùng nhỏ kẹt vào khiến phím cứng và hoạt động không hiệu quả. Việc lắp ráp bàn phím cũng không tốn quá nhiều thời gian hoặc kỹ thuật.

Hạn chế lỗi bàn phím laptop do dùng lực quá nhiều

Nếu là một game thủ hoặc đã từng chơi game, bạn sẽ nhận thấy bàn phím của game thủ có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với máy tính thường. Khi quá nhập tâm vào các trận game, bạn có thể đang vô tình tác động một lực lớn hơn khả năng mà bàn phím chịu đựng được. Đó là lí do vì sao bàn phím hay bị đơ, liệt một phần hoặc liệt cả bàn phím.

Khi sử dụng phím, bạn chỉ cần dùng một lực vừa đủ. Đừng gõ phím quá mạnh hoặc khiến phím bị va đập mạnh. Điều này có thể gây gãy bàn phím hoặc vỡ các nút bấm. Trong trường hợp bạn cảm thấy bàn phím laptop không nhạy, hãy đem máy đi kiểm tra.

“Cấp cứu” ngay khi bàn phím gặp sự cố không mong muốn

loi-ban-phim-laptop

loi-ban-phim-laptop

Sẽ có rất nhiều trường hợp bạn vô tình khiến bàn phím của mình gặp “nguy hiểm”. Ví dụ như khi làm đổ cốc cafe hoặc nước ngọt lên bàn phím. Do laptop là thiết bị điện tử có thể gây chập điện nên bạn cần tắt máy và rút điện trước tiên.

Sau đó hãy nghiêng laptop để nước chảy ra hết. Nếu đổ nước lọc, bạn chỉ cần hong khô bàn phím trước quạt hoặc máy sấy. Tuy nhiên nếu đổ nước có đường, nên dùng khăn giấy ướt lau thật kỹ. Cách tốt nhất là tháo bàn phím ra và lau sạch để tránh kiến lên. Lưu ý khi sấy bằng máy sấy, nên chọn chế độ quạt mát hoặc quạt nóng cấp thấp để tránh gây chảy bàn phím nhựa, cao su.

Bạn có thể tránh các trường hợp lỗi bàn phím laptop đáng tiếc chỉ với những thói quen sử dụng đơn giản hàng ngày. Cách sử dụng “vừa dùng vừa giữ” này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa. Thêm vào đó, tuổi thọ máy sẽ được kéo dài một cách đáng ngạc nhiên.

>>>> Xem thêm: https://lbdaleely.net/huong-dan-su-dung-may-tinh-dell-dung-cach/