Kỹ Thuật & Kinh NghiệmLapTop AsusLapTop DellTin Tức

Hướng Dẫn Mua Laptop Cũ Giá Rẻ HCM Năm 2020

Làm thế nào bạn có thể chọn được một chiếc laptop cũ giá rẻ từ hàng trăm laptop có sẵn tại TP HCM? Laptop có những khả năng và sức mạnh tuyệt vời để bạn có thể phục vụ cho công việc và học tập, giải trí. Bạn chỉ cần xác định giới hạn chi tiêu và tham khảo bất kỳ thương hiệu laptop nổi tiếng nào, ví dụ: Dell, Lenovo, HP, Asus hoặc Acer đang bán với giá đó.  Nhưng hãy tưởng tượng rằng bạn bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu những tính năng mà bạn không dùng tới thì sao?

Do đó, bạn phải suy nghĩ về những tính năng mà bạn cần trước khi quyết định mua. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm mua laptop cũ giá rẻ hcm để bạn dễ dàng chọn cho mình chiếc laptop phù hợp.

Hướng Dẫn Mua Laptop Cũ Giá Rẻ HCM Năm 2020

Nói đến laptop cũ giá rẻ hcm, chúng tôi sẽ đề cập đến Windows hoặc laptop hệ điều hành khác mà không phải là Macbook, vì đây là dòng laptop cao cấp. Nhưng bạn vẫn có thể hy vọng nhận được Macbook cũ giá rẻ TẠI ĐÂY!

Nguyên tắc quan trọng khi bạn mua hàng trực tuyến:

Đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn
Nếu bạn đòi hỏi một chiếc laptop cao cấp với những yêu cầu cao như ngoại hình đẹp, cấu hình mạnh mẽ, tuổi thọ pin cao, dễ di chuyển… Bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cao tương ứng. Nhưng nếu bạn chỉ mua chiếc latop cao cấp chỉ để gõ văn bản, lưu file, truy cập internet thì số tiền bạn bỏ ra hoàn toàn lãng phí.

Vì vậy, trước khi chọn mua laptop cũ, bạn hãy xác định nhu cầu của bạn là gì? Bạn mua laptop để học đại học? Để thiết kế, lập trình hay chơi game?

Sau khi xác định được laptop bạn cần là gì thì bước tiếp theo của bạn là xác định ngân sách bạn bỏ ra là bao nhiêu? Trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì mua laptop cũ giá rẻ hcm vẫn là hướng đi đúng đắn. Với việc mua laptop cũ, bạn có thể nhận được chiếc laptop chất lượng tương xứng mà giá rẻ hơn nhiều so với laptop mới trên thị trường.

Kích thước laptop bạn cần như thế nào
Tùy thuộc vào những gì bạn định làm, bạn cần đảm bảo bạn chọn đúng kích thước lý tưởng. Kích thước laptop nói chung sẽ bắt đầu ở mức 11,6 inch và cao nhất có thể lên tới 17,3 inch. Hầu hết các thương hiệu như HP, Dell, ASUS và Acer nói chung sẽ cung cấp ba kích cỡ trình bày bao gồm: 13,3 inch, 15,6 inch và 17,3 inch.

Mua Laptop Cũ Giá Rẻ

Nếu bạn đặt nhu cầu thuận tiện lên hàng đầu vì bạn thường xuyên di chuyển yhif bạn cần một chiếc laptop cũ mỏng nhẹ, thông thường laptop có kích thước 12,5 inch hoặc 13,3 inch có trọng lượng trong phạm vi 1kg và 1,5 kg.

Bạn cần CPU bao nhiêu?
Hãy nghĩ về Core i3, Core i5 và Core i7. Bộ xử lý Intel Core cung cấp khả năng thực thi tốt nhất liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ khác nhau, trong đó có cả âm thanh và hình ảnh.

Một số laptop lớn hơn hiện nay cũng hợp nhất bộ xử lý Intel Core i9. Laptop chạy trên bộ xử lý Core I9 chiếm ưu thế và mạnh mẽ đáng kể so với laptop có bộ xử lý i7, tiếp theo là i5 và cuối cùng là i3.

Chi tiết và chất lượng RAM
Bạn cần lưu trữ file nhiều không? Nếu chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản thì RAM 8GB đảm bảo vừa đủ để bạn sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn cần nhiều hơn thế, hoặc bạn là game thủ thì bạn sẽ cần đến 16GB, thậm chí là 32 GB.  

Chất lượng lưu trữ và chi tiết
Ổ đĩa SSD cung cấp tốc độ nhanh hơn đáng kể so với ổ cứng truyền thống HDD, chúng chạy êm và không làm tăng thêm trọng lượng và sức nặng của laptop. Do những lợi thế hợp lý này, hầu hết các OEM đã giữ dự trữ SSD làm tiêu chuẩn cho laptop. 

Mua Laptop Cũ Giá Rẻ

Hướng Dẫn Kiểm Tra Laptop Cũ

Để giảm bớt nguy cơ mua trúng laptop kém chất lượng, dưới đây là một vài gợi ý cho những gì bạn cần kiểm tra trước khi chi tiêu số tiền xứng đáng của mình cho chiếc laptop cũ giá rẻ hcm.

Kiểm tra tổng thể laptop
Kiểm tra cấu hình chi tiết là điều mà chắc chắn phải làm. Nhưng trước khi kiểm tra cấu hình bên trong, bạn phải đảm bảo vỏ laptop không bị vỡ hoặc có bất kỳ một vết nứt xấu xí nào. Tương tự như vậy, kiểm tra các ốc vít bị thiếu hoặc dấu hiệu bất thường nào khác. Mặc dù là laptop cũ, nhưng bạn vẫn xem xét yêu cầu ngoại hình. Hầu hết các dòng laptop có ngoại hình từ 95-99% thường sẽ như mới, vì vậy nếu có những vết xước quá to, ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì bạn có thể bỏ qua và xem xét chiếc laptop khác.

Mua Laptop Cũ Giá Rẻ

Kiểm tra tình trạng màn hình
Kiểm tra độ sáng, độ đổi màu, độ chói và các pixel bằng cách mở ra một video nào đó và kiểm tra xem có dấu hiệu nào bất thường hay không, các điểm cần khảo sát có đáp ứng nhu cầu của bạn không.

Kiểm tra Bàn phím và Bàn di chuột
Bàn phím và bàn di chuột là những bộ phận được sử dụng nhiều nhất của laptop, do đó, kiểm tra 2 bộ phần này là rất quan trọng để đảm bảo chúng hoạt động một cách hợp lý.

Mua Laptop Cũ Giá Rẻ

Kiểm tra có phím nào bị hỏng hay không, có gì khó khăn trong việc gõ văn bản hay không, bàn di chuột có dễ điều khiển? Trong trường hợp bạn thấy có một số lỗi, bạn có thể để nghị xem chiếc laptop khác.

Kiểm tra các cổng và ổ đĩa CD / DVD
Kiểm tra tất cả các cổng USB, giắc cắm tai nghe, Ethernet, HDMI, khe cắm thẻ SD, ổ đĩa CD / DVD và các đầu vào khả dụng khác.

Kiểm tra pin
Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng cách vào cài đặt quản lý năng lượng trong hệ điều hành để xem mức sạc pin và trạng thái pin.Ngoài ra, đảm bảo pin được sạc đúng cách và không bị cạn quá nhanh. Nếu không, bạn có thể yêu cầu giảm giá đối với cửa hàng cung cấp laptop cũ giá rẻ hcm.

Mua Laptop Cũ Giá Rẻ

Kiểm tra phần mềm
Kiểm tra giấy phép của phần mềm, hệ điều hành có chính hãng hay không. Thực hiện một số cài đặt trên máy để khảo sát chất lượng laptop. Nếu bạn không phải là người am hiểu về laptop, bạn có thể đi cùng bạn hoặc người thân để xem xét máy. Hoặc là bạn nắm rõ những kinh nghiệm trên và yêu cầu nhân viên tư vấn mở máy để kiểm tra giúp bạn.

Trước khi bạn quyết định mua laptop cũ giá rẻ hcm, hãy đảm bảo bạn đã so sánh giá giữa các của hàng ở TP HCM, so sánh giá tương đương so với giá máy mới trên thị trường.

Mua một laptop đã qua sử dụng không phải là khó khăn. Bằng cách thực hiện các kiểm tra đơn giản này, bạn có thể tránh những rủi ro khi mua hàng. Và tốt nhất nên cẩn trọng và đừng ngại đổi trả nếu có vấn đề gì bạn không vừa ý. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng cung cấp laptop cũ giá rẻ hcm: TẠI ĐÂY.