Kỹ Thuật & Kinh Nghiệm

Bật mí các thủ thuật kiểm tra khi mua laptop cũ uy tín Sài Gòn

Rất dễ dàng để bạn có thể tìm mua được laptop cũ uy tín Sài Gòn. Bởi tại đây có rất nhiều cửa hàng uy tín với cam kết về chất lượng.

Để có thể chọn mua được laptop chất lượng. Bạn cần phải nắm rõ được những tiêu chí trong việc chọn lựa laptop cũ uy tín Sài Gòn. Tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Đánh giá tổng thể khi mua laptop cũ uy tín Sài Gòn

Trước khi quyết định mua máy, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ. Trước tiên phải đánh giá được một cách tổng quát về hình thức chiếc máy đó như thế nào. Nhìn bên ngoài còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, màn hình có dấu hiệu nứt vỡ hay không.

laptop cũ uy tín sài gòn

Đồng thời, bàn phím có bị mờ chữ, hoặc số không. Điều này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm còn mới và chất lượng phần nào cũng được đảm bảo.

Kiểm tra phần cứng khi mua laptop cũ uy tín Sài Gòn

Kiểm tra phần cứng là một thao tác vô cùng quan trọng. Thông qua đó, bạn có thể phần nào đánh giá được sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không.

Kiểm tra cổng kết nối: Khi lựa chọn máy bạn cần phải xem cổng kết nối của máy đó như thế nào HDMI, Mic, Khe cắm thẻ nhớ… còn hoạt động tốt hay không. Nếu một trong các cổng xảy ra lỗi bạn có thể yêu cầu nhân viên kiểm tra.

Kiểm tra Pin máy: Thông thường, những chiếc laptop cũ thường pin sẽ không còn đảm bảo như ban đầu. Có nhiều máy bị chai pin nếu như không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem một video, nếu như trong thời gian khoảng từ 15-20 phút mà lượng hao pin từ khoảng 15 tới 20% là đảm bảo.

Kiểm tra màn hình của máy: Bạn cần phải kiểm tra xem màn hình của laptop đó có bị các đốm sáng, hay trầy xước gì hay không.

Kiểm tra ổ cứng và main: Đây là một trong những yếu tố rất khó để bạn có thể kiểm tra được laptop cũ uy tín tại TPHCM một cách kỹ càng. Bởi lỗi này thường chỉ xảy ra khi máy bị lỗi, hay hoạt động chậm và sẽ xảy ra trong thời gian mà máy làm việc. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ càng và lựa chọn những địa chỉ bán laptop cũ uy tín và có bảo hành để có thể được kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra đầu đọc đĩa, camera, bàn phím xem có xảy ra vấn đề gì hay không. Đây có thể là những yếu tố ít được mọi người sử dụng đến. Thế nhưng, bạn cần phải kiểm tra kỹ càng để không làm ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể của máy.

Asus-Vivobook-S510U-5

Để sở hữu được một chiếc laptop chất lượng, có độ bền cao và đáp ứng được yêu cầu công việc rất khó. Thế nhưng, để chọn được chiếc laptop xách tay mỹ mà đảm bảo được yêu cầu lại càng khó hơn. Chính vì vậy khi mua laptop cũ uy tín Sài Gòn, khách hàng cần phải thực sự cân nhắc và tìm  hiểu thật kỹ để kịp thời phát hiện ra các lỗi mà sản phẩm có. Từ đó, chọn được chiếc máy thực sự chất lượng nhất.