Kỹ Thuật & Kinh NghiệmLapTop AsusLapTop DellTin Tức

Bán Laptop Cũ Cần Lưu Ý Gì? Nơi Nào Thu Mua Laptop Cũ?

Chiếc laptop của bạn đã cũ, không đáp ứng được nhu cầu công việc hiện tại? Bạn muốn nâng cấp lên dòng laptop mới đang hot trên thị trường? Bán laptop cũ của bạn là một ý tưởng tốt để bạn có thêm một khoản tiền để mua laptop mới. Có một số điều cần lưu ý khi làm điều này, để đảm bảo rằng bạn nhận được một mức giá tốt nhất và giữ cho dữ liệu của bạn và thông tin an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần thiết khi bán laptop cũ của mình cũng như địa chỉ thu mua laptop cũ giá cao ở TP HCM

Bán Laptop Cũ Cần Lưu Ý Những Gì?

Nghiên cứu giá laptop của bạn trên thi trường bằng cách truy cập trực tuyến hoặc tham khảo giá trên thị trường và chọn một mức giá cạnh tranh để bán.Nghiên cứu cả giá laptop mới và cả giá laptop đã qua sử dụng để có được ý tưởng sơ bộ về việc bạn nên bán chiếc laptop của bạn với giá bao nhiêu. Giá phải tương đương với các máy cũ khác, nhưng điều này có thể thay đổi theo tình trạng của laptop của bạn.

Công nghệ được phát triển nhanh đến mức các dòng laptop mất giá khá nhanh. Nếu bạn đã mua laptop của bạn hơn một năm trước, rất có thể giá trị sẽ giảm, có nghĩa là bạn cần định giá laptop của mình để bán nó.

Bán laptop cũ trực tuyến

Facebook, shopee, lazada… hoặc những trang mạng xã hội khác đều là những thị trường tuyệt vời để bạn bán laptop của mình và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều nhất. Đối với tùy chọn này, bạn sẽ cần phải đăng bán trực tuyến và có khả năng tăng giá laptop của mình để trả phí cho bên thứ ba.

bán laptop cũ

Những lưu ý cần biết:
– Nếu bán laptop trực tuyến, hãy tạo một tiêu đề thu hút sự chú ý. Hai thứ mà mọi người sẽ nhìn thấy đầu tiên, là tiêu đề và ảnh. Điều quan trọng là bạn tạo một tiêu đề cho người mua tiềm năng biết tên sản phẩm một cách nhanh chóng hoặc lý do để mua nó.
– Chọn tính năng tốt nhất (Ví dụ: Giao hàng miễn phí, Thương hiệu mới, Hiệu suất mạnh mẽ, v.v.) và đặt dưới tiêu đề cùng với tên thương hiệu laptop.

bán laptop cũ
– Chụp ảnh chất lượng tốt, khoe những phần tốt nhất của laptop của bạn. Hãy chụp nhiều ảnh từ các góc độ khác nhau để người mua tiềm năng có thể có thể chú ý đến laptop của bạn.Tốt nhất bạn không nên lấy những ảnh máy cùng thương hiệu trên mạng để quảng cáo. Sử dụng ảnh của riêng mình để người mua tiềm năng có thể thấy tình trạng chính xác của laptop mà họ có thể sẽ mua.
– Liệt kê các thông số kỹ thuật của laptop cần bán như kích thước màn hình, CPU, card đồ họa, RAM và dung lượng ổ cứng để người xem phân tích.
– Hãy chắc chắn liệt kê các tính năng tốt nhất trước tiên, nhưng nếu có bất kỳ vấn đề nào, tốt nhất là liệt kê những tính năng đó, gần phía dưới. Bằng cách đó, bạn sễ bán laptop hơn

Lưu ý: Hãy liệt kê các tính năng đặc biệt của laptop một cách rõ ràng. Người mua trực tuyến có thể đang tìm kiếm giá trị tốt nhất của laptop xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Vì vậy bạn càng cung cấp nhiều tính năng đặc biệt, giá bạn sẽ nhận được càng cao và bán hàng sẽ càng nhanh.

bán laptop cũ

Bạn có thể bán laptop kèm theo vận chuyển miễn phí hoặc bảo hành mở rộng. Đây là tất cả các tính năng tuyệt vời sẽ giúp laptop của bạn bán nhanh hơn! Thận trọng khi bán hàng trên mạng xã hội vì có thể bạn sẽ dễ gặp những kẻ lừa đảo.

Bán laptop cho các cửa hàng thu mua laptop cũ

Xem xét nhiều nơi thu mua laptop ở gần khu vực bạn sống chứ không chỉ riêng nhà cung cấp ban đầu. Những nơi khác nhau sẽ cung cấp cho bạn những ưu đãi khác nhau, vì vậy hãy tham khảo nhiều cửa hàng để chọn ra nơi thích hợp nhất.

bán laptop cũ

Hãy chắc chắn rằng bạn đã định giá sản phẩm của mình trước khi đem đến cửa hàng thu mua laptop cũ. Một cách khôn ngoan là bạn không được ra giá trước, hãy xem chủ cửa hàng định giá bao nhiêu, nếu cảm thấy giá tốt hãy bán. Nếu không thì bạn có thể thỏa thuận lại hoặc chọn cửa khác để giao dịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng thu mua laptop cũ giá cao ở TP HCM, bạn có thể liên hệ với cửa hàng của chúng tôi: TẠI ĐÂY.

Lưu Ý Khi Bàn Giao Laptop Của Bạn Cho Người Thu Mua Laptop

Đầu tiên, sao lưu dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn mất. Bất kỳ tệp, tài liệu, ảnh hoặc ứng dụng nào bạn muốn lưu giữ cần phải được lưu vào ổ cứng ngoài để chúng có thể được chuyển qua laptop hoặc PC mới của bạn.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên laptop của bạn. Điều này sẽ loại bỏ mọi dữ liệu cá nhân còn sót lại trên laptop của bạn mà bạn không muốn người khác biết.

bán laptop cũ

Làm sạch laptop của bạn. Trước khi bán laptop của mình, bạn hãy lau, loại bỏ bụi và đảm bảo không có dấu vân tay hoặc vết bẩn trên laptop, hoặc màn hình.

Trường hợp bán hàng qua giao dịch trực tuyến, bạn hãy đóng gói kỹ càng và bao bọc an toàn hết sức có thể để tránh va đập hay rơi vỡ. Mang laptop của bạn đến bưu điện hoặc các đơn vị vận chuyển và gửi laptop theo địa chỉ người mua cung cấp. Hãy chắc chắn gửi email hoặc nhắn tin cho người mua để bạn và người mua cùng theo dõi đơn hàng

Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã bao gồm tất cả mọi thiết bị kèm theo như: Bộ sạc, chuột laptop…Với những chia sẻ trên đây, tin chắc bạn có thể tích lũy được những kinh nghiệm để bán chiếc laptop cũ của mình với giá tốt nhất.