Tin Tức

8 tiêu chí lựa chọn mua máy tính bàn cấu hình cao giá rẻ chất lượng

may-tinh-ban-cau-hinh-cao-gia-re

Máy tính bàn cấu hình cao giá rẻ là mơ ước của hầu hết mọi người khi có nhu cầu sử dụng máy tính.

Để lựa chọn được loại máy tính có cấu hình chất lượng, bạn cần đặt ra những tiêu chí khi có nhu cầu mua sản phẩm. Những tiêu chí đó là gì? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể sở hữu được loại máy tính bàn cấu hình cao giá rẻ chất lượng nhất cho mình.

Chọn cổng kết nối

may-tinh-ban-cau-hinh-cao-gia-re

may-tinh-ban-cau-hinh-cao-gia-re

Chọn cổng kết nối là một trong những tiêu chí cần đặt ra để mua được máy tính bàn cấu hình cao giá rẻ và chất lượng. Hãy đặt ra những câu hỏi như màn hình có đủ các cổng kết nối CPU, VGA,… hay không. Một số cổng kết nối cần có như:

  • VGA: đây là loại cổng thường thấy ở các máy tính đời cũ. Dạng cổng này thường hạn chế bởi vì dây khá to và nặng.
  • HDMI: đây là loại cổng phổ biến và tiện lợi, cổng này hỗ trợ hệ thống audio.
  • USB: đây có thể coi như chuẩn mực của các dòng laptop và máy tính.

Tỉ lệ màn hình và độ phân giải

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều tỉ lệ màn hình khác nhau. Khi lựa chọn máy tính, bạn nên lựa chọn tỉ lệ màn hình theo nhu cầu sử dụng của mình. Đa số các loại màn hình đều có tỉ lệ là 16:9. Nếu như bạn là một gamer thì nên chọn loại màn hình có tỉ lệ 21:9 hoặc cao hơn.

Về độ phân giải thì những dòng màn hình giá rẻ hiện nay thường Full HD. Nếu như có đủ điều kiện kinh tế thì nên mua loại máy tính có độ phân giải càng cao thì càng tốt.

Độ sáng và màu sắc

Về độ sáng, mức sáng tiêu chuẩn đó là 200 nit. Nếu như bạn là một gamer thì nên lựa chọn loại máy có độ sáng cao hơn cụ thể hơn là bạn nên chọn loại màn hình 24bit.

Ngoài ra, nếu cần một chiếc máy tính để chơi game thì nên chọn mức refresh rate tầm 120, 144 hoặc 240 hertz.

Tiêu chí về hệ thống CPU

may-tinh-ban-cau-hinh-cao-gia-re

may-tinh-ban-cau-hinh-cao-gia-re

Có thể nói, CPU là một bộ xử lý rất quan trọng đối với máy tính. Cho dù không có đủ điều kiện kinh tế thì bạn cũng nên đầu tư cho CPU của mình tốt nhất có thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư lựa chọn một GPU tích hợp, nếu cần sử dụng để thiết kế đồ họa hoặc chơi game thì cần đầu tư GPU cao hơn. Đồng thời bạn cũng nên đầu tư một thanh RAM tối thiểu 8Gb để hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Về ổ cứng, bạn hãy đầu tư ổ SSD thay vì các ổ khác. Tuy giá thành đắt nhưng SSD sử dụng mạnh mẽ hơn và khả năng lưu trữ dữ liệu tốt so với HDD gấp nhiều lần. Khi chọn mua máy tính, bạn cũng cần kiểm tra kỹ các khe cắm và nút bấm trên case để đảm bảo máy hoạt động ổn định và khả năng tản nhiệt tốt.

Máy tính bàn cấu hình cao giá rẻ là mong muốn sở hữu của hầu hết tất cả mọi người. Nhưng để đảm bảo được chất lượng thì bạn hãy chú ý những tiêu chí trên khi lựa chọn máy.

>>>> Xem thêm: https://lbdaleely.net/goi-y-3-mau-laptop-cho-sinh-vien-kien-truc-phu-hop-nhat/