Kỹ Thuật & Kinh NghiệmLapTop AsusLapTop DellTin Tức

5 Mẹo Hay Không Nên Bỏ Qua Khi Mua Laptop Đã Qua Sử Dụng

Mua một chiếc laptop đã qua sử dụng là một lựa chọn thông minh để tiết kiệm được một khoản tiền mà bạn vẫn nhận được chiếc laptop chất lượng ngoài mong đợi. Nhưng bạn nên biết cần lưu ý những gì để không phải hối hận về những rủi ro khác.

Sự gia tăng của các trang web bán laptop trực tuyến của các thương hiệu hoặc các trang web mua bán cá nhân giúp việc lựa chọn được một chiếc laptop cũ dễ dàng với nhiều lựa chọn ở mức giá phải chăng. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi mua laptop đã qua sử dụng?

5 Mẹo Hay Mà Bạn Nên Áp Dụng Khi Mua Laptop Cũ

Mua từ các nguồn cung cấp laptop cũ tin cậy
Bạn nên nhớ rằng, sẽ có có rủi ro nào đón khi bạn mua một sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng có cách để bạn có thể giảm thiểu điều đó. Bạn có thể mua hàng trên các web bán hàng có các chính sách bảo vệ người dùng, ở các cửa hàng có địa chỉ uy tín mà bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo máy.

Bạn cũng có thể mua trực tiếp từ các cửa hàng cá nhân, ở đó thường đảm bảo giá tốt hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng bán laptop cũ uy tín và giá rẻ ở TP HCM TẠI ĐÂY.

Một lưu ý để bạn biết được trang web của cửa hàng laptop uy tín hay không là bạn hãy tìm mục đánh giá sản phẩm ở trang web. Đánh giá khách quan từ những người dùng có thể giúp bạn biết được cửa hàng đó đáng để bạn chọn hay không.

Đến mua trực tiếp tại trung tâm, cửa hàng laptop cũ nếu có thể
Nếu bạn đã tham khảo những thông tin cần thiết chiếc laptop bạn cần ở một địa chỉ nào đó, bước tiếp theo là hãy sắp xếp thời gian để đi test máy và thảo thuận về giá cả cũng như bảo hành. Hạn chế giao dịch trực tuyến vì rủi ro bạn nhận được chiếc laptop kém chất lượng là rất cao.

Trực tiếp xem xét laptop đã qua sử dụng trước khi bạn chốt thỏa thuận là cách chắc chắn nhất để đảm bảo bạn hài lòng, sản phẩm hoạt động và những điều kiện bạn muốn.

Kiểm tra phần cứng và phần mềm
Cho dù mua trực tiếp hoặc giao hàng từ một nơi nào đó như các trang web bán laptop trực tuyến, hãy đảm bảo điều đầu tiên bạn làm là kiểm tra kỹ phần cứng và phần mềm. Thực hiện các kiểm tra sau:

– Hệ điều hành của laptop có được kích hoạt và chính hãng không?
– Laptop có bị trầy xước hay hư hỏng chức năng nào không?
– Kiểm tra tất cả các cổng USB và ổ đĩa quang.

laptop đã qua sử dụng
– Hãy kiểm tra bàn phím và bàn di chuột, bạn phải đảm bảo các phím hoạt động suôn sẻ, không có phím bị hỏng và bàn di chuột hoạt động linh hoạt như bạn mong đợi.
– Mở video để kiểm tra loa âm thanh.
– Kiểm tra màn hình có pixel chết hoặc bị nhòe không.
– Đảm bảo Wi-Fi và Ethernet vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ điều kiện nào bạn có thể lựa chọn laptop đã qua sử dụng khác. Nếu lỗi nhỏ, không ảnh  hưởng đến nhu cầu sử dụng của bạn, ít nhất hãy mặc cả để được giảm giá.

Kiểm tra giá laptop mới trên thị trường
Thật dễ dàng để nghĩ rằng mua một chiếc laptop đã sử dụng sẽ tự động giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhưng bạn không biết rằng trừ khi bạn kiểm tra giá tại các cửa hàng laptop lớn trên thị trường

laptop đã qua sử dụng

Nếu bạn thấy giá laptop cũ không tiết kiệm nhiều thì đáng để chi tiêu cho một chiếc laptop mới sẽ có lợi hơn. Mua laptop đã qua sử dụng thường có một số nơi không cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ sau khi bạn mua. Tuy nhiên cũng tùy theo tình trạng máy, đối với những chiếc laptop cũ 98-99% sẽ có chế độ bảo hnahf và đổi trả ưu đãi cho bạn.

Nếu laptop có giá tốt, hãy mua ngay!
Nếu bạn thấy một chiếc Macbook Pro hàng xách tay chỉ với giá 16 triệu, hãy mua ngay. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng laptop cũ xuất hiện trên thị trường nên giá cả cũng khá cạnh tranh. Cuộc chiến khuyến mãi giữa các cửa hàng bán laptop đã qua sử dụng là cơ hội tốt để bạn săn những chiếc laptop cũ với giá cực kỳ ưu đãi.

laptop đã qua sử dụng

Lời khuyên dành cho bạn
Tùy vào mục đích sử dụng của từng người mà mua laptop cũ sẽ mang lại lợi ích khác nhau, nhưng chung quy là tiết kiệm ngân sách vẫn là lợi ích lớn nhất. Mua một chiếc laptop đã qua sử dụng với giá rẻ không phải là điều khó, bạn chỉ cần lưu ý những chia sẻ kinh nghiệm mua laptop cũ ma chúng tôi đã hướng dẫn trên.Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào về cách mua laptop cũ, hãy chia sẻ cho mọi người cùng học hỏi nhé!